TÊN MIỀN CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ ĐĂNG KÝ ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN TÊN MIỀN PHÙ HỢP

 1. Tên miền ngắn gọn

 2. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn lựa chọn một tên miền ngắn gắn với website của bạn bởi tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Tên miền ngắn sẽ giúp khách hàng nhanh chóng gõ trên trình duyệt và trở nên dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo…

 3. Tên miền dễ nhớ

 4. Hãy luôn ưu tiên cái tên thật đơn giản. Thậm chí ngay cả khi nó không có ý nghĩa gì nhiều, nhưng một cái tên đơn giản sẽ khiến người khác dễ nhớ. Hãy xem Apple là ví dụ điển hình cho trường hợp này.
  Mẹo nhỏ là bạn đừng cố “sáng tạo” từ mới, đừng dùng những từ dễ phát âm sai. Điều đó chỉ khiến mọi người không thể tìm ra bạn. Quan trọng nhất là, nếu có thể, hãy chọn một cái tên không có quá 12 ký tự. Các thương hiệu trong top 25 thương hiệu hàng đầu thế giới đều không có quá 12 ký tự.

 5. Tên miền dễ đọc

 6. Trong Marketing, phương thức marketing truyền miệng (word-of-mouth marketing) chiếm vị trí khá quan trọng và giúp khách hàng tiếp cận thương hiệu của bạn với độ tin cậy cao nhất, nhanh nhất – khách hàng hiện tại sẽ giới thiệu tới người khác thương hiệu bạn đang kinh doanh. Thế nên tên miền của bạn phải dễ đọc để mọi người có thể gọi tên nó.
  Tên miền dễ đọc giúp bạn dễ dàng đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại, hạn chế dùng các dấu gạch ngang ( – ) trong tên miền của bạn (trừ khi bắt buộc), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và gõ địa chỉ các tên miền loại này. Các con số cũng vậy; ví dụ: nếu đọc địa chỉ website; người nghe không phân biệt được bạn đang sử dụng số (5) hay chữ (năm).

 7. Tên miền chứa nội dung tên thương hiệu

 8. Tên miền phải có ý nghĩa và truyền tải được ý tưởng của bạn. Hay nói cách khác, bạn nên chọn tên miền có chứa các từ khóa mà bạn muốn hướng đến. Nếu tên miền phản ánh rõ ràng được ý tưởng của bạn, thì nó thực sự là một cái tên hoàn hảo. Trong trường hợp này đặt tên miền theo tên thương hiệu mà bạn đang kinh doanh là một sự lựa chọn phù hợp.
  Việc lựa chọn này giúp bạn định vị